Kimbap và Sushi khác nhau thế nào? Cách làm và phân biệt 2 món ra sao?

Thảo luận trong 'Tài liệu - Sách' bắt đầu bởi ledinh121189, 17/7/17.

  1. ledinh121189

    ledinh121189 Member

    Đối với những tín đồ ẩm thực Châu Á thì đã quá quen thuộc với cả Sushi lẫn Kimbap – 2 món ăn đặc trưng của Nhật Bản và Hàn Quốc. Tuy nhiên đối với những người không tìm hiểu rõ về 2 loại món ăn này thường sẽ bị nhầm lẫn với nhau, vậy Kimbap và Sushi khác nhau thế nào? Cùng Mâm Cơm Việt tìm hiểu ngay để biết cách phân biệt 2 loại nhé!

    Phân biệt Kimbap và Sushi khác nhau thế nào?
    Nhiều người nhầm Sushi cuộn và Kimbap của Hàn Quốc là một. Mặc dù hai món này đều được cuộn bằng rong biển nhưng rong biển Hàn và Nhật hoàn toàn khác nhau về mùi vị. ngoài ra, cơm làm Kimbap không trộn giấm mà trộn dầu mè. Nếu tinh ý bạn sẽ thấy hương vị của hai món khi thưởng thức rất khác nhau. Đối với Sushi thì thành phần thường là hải sản tươi sống, trứng, nấm, còn cơm thì được trộn với dấm và đường. Với Kimbap thì thành phần là nguyên liệu đã chín (thanh cua, trứng rán, xúc xích, cà rốt, dưa chuột…) và đã được nêm gia vị, cơm cuốn được trộn với 1 ít muối và dầu mè.

    [​IMG]
    Phân biệt Kimbap và Sushi khác nhau thế nào?
    Điểm khác biệt tiếp theo là nước chấm. Với Sushi thường được chấm với nước tương, mù tạt và gừng ngâm chua. Gừng các tác dụng lấy lại cân bằng vị khi ta ăn nhiều Sushi. Còn với Kimbap thì thường không cần gia vị chấm vì thành phần nguyên liệu đã chín và nêm gia vị. Điểm khác biệt nhận biết rõ nhất nữa là: với Kimbap thì được cuốn bằng lá rong biển. Còn với Sushi thì được cuốn bằng rong biển hoặc bằng hải sản cuốn bên ngoài.

    [​IMG]
    Sushi thì được cuốn bằng rong biển hoặc bằng hải sản
    Với Kimbap Hàn Quốc thì hai mùi vị đặc trưng nhất là mùi tanh của lá rong biển và mùi của dầu vừng (dầu mè). Hai mùi này rất đặc biệt, nếu ai thích thì sẽ rất nghiện món này. Còn đâu rất nhiều người lần đầu thưởng thức đều cảm giác hơi khó ăn, nên khi làm Kimbap bạn nên dung vừng rang chín thì mùi thơm của vừng sẽ lấn át bớt đi vị tanh của rong biển.

    Cách làm Kimbap Hàn Quốc đơn giản
    Nguyên liệu làm Kimbap cuộn rong biển

    • Cơm nóng (3 cup gạo + 3 ½ cup nước)
    • Xúc xích hoặc giò
    • Cà rốt
    • 1 bó rau cải
    • Trứng gà
    [​IMG]
    Nguyên liệu làm Kimbap cuộn rong biển
    • Rong biển khô bản to
    • Giấm gạo
    • Đường
    • Muối
    • Dầu mè
    Cách làm Kimbap cuộn rong biển Hàn Quốc

    • Trộn giấm, đường và muối đến khi đường và muối tan hết trong giấm. Trộn đều cơm vẫn còn nóng với phần giấm, có thể cho thêm 1 tbsp dầu mè nếu thích. Dùng khăn ẩm đậy cơm lại và để cơm nguội.
    • Thái cà rốt thành những thanh dài, trần qua cho mềm khoảng 3-5 phút. Đánh trứng gà với một chút gia vị, rán trứng với một chút dầu. Cắt trứng thành những dải dài. Thái xúc xích hoặc giò thành những dải đài.
    [​IMG]
    Cách làm Kimbap cuộn rong biển Hàn Quốc
    • Luộc rau cải với một chút muối và dầu mè. Chuẩn bị một bát nước đun sôi để nguội. Trải một miếng rong biển lên miếng tre cuốn Kimbap. Trải đều khoảng ½ cup cơm lên 2/3 miếng rong biển. Cắt thành từng khoanh nhỏ và thưởng thức.
    [​IMG]
    Cắt thành từng khoanh nhỏ và thưởng thức
    Cách làm Sushi Nhật Bản tại nhà
    Nguyên liệu:

    • Gạo Nhật
    • 1 túi lá rong biển.
    • Nhân Sushi: trứng, xúc xích, cà rốt, dưa chuột, hải sản tươi sống…
    [​IMG]
    Cách làm Sushi Nhật Bản tại nhà
    • Vừng rang, dầu vừng, giấm, đường, muối.
    • Mành tre
    Thực hiện:

    • Bước 1: Nấu cơm chín rồi xới cơm ra bát to. Pha giấm với một chút đường, muối rồi rưới lên cơm, đảo đều tay cho cơm thật dẻo, không bị nhã và nát. Để cơm nguội rồi cuộn.
    • Bước 2: Tráng một lớp trứng thật mỏng. Cà rốt, dưa chuột, xúc xích cắt khúc, hải sản làm chín.
    • Bước 3: Lót miếng mành tre xuống mâm, trải lá rong biển lên trên. Lấy muôi xơi cơm trải một lớp cơm mỏng lên lá rong biển, lưu ý là để thừa một chút lá rong biển phía trên, vì khi cuộn, cơm sẽ bị đẩy xuống dưới.
    [​IMG]
    Cuộn thật chặt và đều tay.
    • Bước 4: Xếp lớp trứng tráng mỏng lên trên cơm, xếp nhân trên lớp cơm trứng, ở gần phía tay mình cuộn. Sau đó, bạn hãy cuộn thật chặt và đều tay.
    • Bước 5: Sau khi cuộn xong, lăn Sushi qua một chút dầu vừng để Sushi của bạn thật bóng nhé! Chọn một con dao thật sắc, láng qua chút dầu và cắt Sushi thành từng khoanh. Rắc chút vừng rang lên trên miếng Sushi rồi xếp lên đĩa.
    [​IMG]
    Kimbap Và Sushi Khác Nhau Thế Nào
    Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có thể biết được Kimbap và Sushi khác nhau thế nào và biết được cách phân biệt 2 loại món ăn cực ngon này. Ngoài ra nếu yêu thích bạn còn có thể bắt tay vào làm ngay tại nhà với những hướng dẫn của chúng tôi nhé! Chúc các bạn thành công!
     

Chia sẻ trang này