Chất Lượng, Thời Gian Lưu Trữ Sơn Phụ Thuộc Các Yếu Tố Sau

2968 Phạm Thế Hiển, Phường 7, Quận 8, Tp. Hồ Chí Minh

Email:

congxepks@gmail.com

MST: 0314054165
Chất Lượng, Thời Gian Lưu Trữ Sơn Phụ Thuộc Các Yếu Tố Sau
Ngày đăng: 19/04/2022 10:15 PM

Trước tiên muốn biết được cách bảo quản sơn thì các bạn cũng cần phải nắm được thời gian lưu trữ của sơn phụ thuộc vào các yếu tố nào? Từ đó mới có những kinh nghiệm nho nhỏ cho việc bảo quản sơn của mình. Theo như những kiến thức chuyên sâu về các loại sơn và những thông tin thực tế, cũng như trên tài liệu chúng tôi thu thập được thì thời gian lưu trữ của sơn phụ thuộc vào chất lượng của sơn chứa trong thùng và điều kiện môi trường bảo quản.

Nếu bạn mua được loại sơn chính hãng, uy tín có chất lượng tốt thì thời gian lưu trữ cũng lâu hơn. Bên cạnh đó còn là cách lưu trữ của bạn như thế nào, đúng kỹ thuật và đạt yêu cầu hay không.

=> Tham khảo bảng giá sơn chính hãng

Thông thường thì tuổi thọ của sơn phụ thuộc vào điều kiện thi công và chủng loại sản phẩm mà bạn lựa chọn. Nếu như điều kiện thi công thuận lợi thì tuổi thọ của sơn cũng dài hơn. Sơn chính hãng thì tuổi thọ của nó cũng bền bỉ hơn theo thời gian so với các loại sơn kém chất lượng không chính hãng. Trên thực tế các loại sơn cao cấp khi bạn sử dụng ở ngoài trời có tuổi thọ tối đa là 6 năm. Còn về sơn nội thất thì tùy từng loại mà có tuổi thọ từ 3- 6 năm .

Sơn được lưu trữ tốt nhất trong các thùng chứa an toàn khép kín ở một nơi không khí không thể làm hỏng nó. Nếu bạn đang sơn dở và cần phải lưu trữ hộp sơn còn nhiều hơn một nửa, hãy tháo bỏ nắp và bọc lại bằng bao bì nilon. Thay thế nắp và dán nhãn tên sản phẩm và nhà sản xuất sơn, tên và mã màu, và ngày sử dụng cuối cùng lên đó.

Trong trường hợp còn sơn thừa? Hộp sơn còn lại ít hơn một nửa nên được trút ra hộp khác nhỏ hơn với nắp đậy chặt, chẳng hạn như hộp mứt. Tương tự, hãy chắc rằng bạn sẽ dán lại nhãn lại nắp hộp với các chi tiết như trên. Sơn được lưu trữ tốt nhất dưới nhiệt độ ổn định và tránh ánh nắng mặt trời và trong môi trường không quá lạnh. Ga-ra hoặc nhà kho là nơi rất lý tưởng, hoặc hãy cất sơn vào tủ kín trong nhà nếu bạn lo lắng về thời tiết.

Cách Bảo Quản Sơn Trước Và Sau Khi Sử Dụng

  • Bước 1: Để bảo quản sơn thừa điều đầu tiên bạn cần làm theo hướng dẫn bảo quản sơn trên bao bì được ghi sản phẩm. Quan trọng nhất đó là bạn nên tránh nơi có nhiệt độ cao.
  • Bước 2: Tiếp sau bạn nên đậy nắp thùng sơn dở. Hãy đảm bảo đến thùng sơn phải được đậy kín, càng kín càng tốt bởi nếu hở sẽ khiến sơn bị bay hơi, mất đi một số thành phần quan trọng của sơn. Ở bước này bạn có thể sử dụng nắp thùng sơn và đậy kín như bình thường, cẩn thận hơn bạn có thể dùng lớp nilon để bọc bên trên miệng thùng sau đó mới dùng nắp đậy kín.
  • Bước 3: Đảm bảo thùng sơn ở vị trí thẳng đứng không để nghiêng ngả và bị nằm xuống.
  • Bước 4: Để ở nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp.

Một cách khác để không phí phạm sơn thừa đó chính là tận dụng các khu vực quanh nhà, ngoài sân vườn dùng đến sơn. Hoặc bạn có thể đem chúng cho hàng xóm, bạn bè để không phải đổ đi.
Bạn cần lưu ý không được đổ sơn thừa xuống bồn rửa hoặc cống rãnh. Không được vứt chúng dưới ao, hồ, sông suối hay cùng rác thải thông thường.

Các yếu tố môi trường ảnh hưởng đến chất lượng sơn

Có 5 yếu tố môi trường chủ yếu ảnh hưởng đến màng sơn:

  • Trời nắng, nóng
  • Trời mưa, lạnh
  • Độ ẩm môi trường
  • Gió
  • Bụi

– Trong điều kiện thời tiết nắng, nóng làm cho dung môi bốc hơi nhanh tạo cho màng sơn không được căng mịn.

– Trong điều kiện thời tiết mưa lạnh, độ ẩm cao làm hơi nước trong không khí táp lên màng sơn làm cho màng sơn bị biến trắng.

– Yếu tố gió và bụi cũng làm cho màng sơn không được bóng, mịn.

==> Các loại Sơn Jotun Trên Thị Trường Hiện Nay?

Phương Pháp Sử Dụng Sơn

Phương pháp sử dụng sơn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của màng sơn. Có nhiều trường hợp chuẩn bị bề mặt chu đáo, sơn và dụng cụ sơn tốt, nhưng do không nắm vững kỹ thuật sơn nên màng sơn cũng dễ bị hỏng: như màng sơn không bóng, nhẵn, bong, nứt chân chim…cho nên khi sử dụng sơn cần chú ý một số điểm sau:

1. Chuẩn bị bề mặt sản phẩm: bề mặt sản phẩm phải lau sạch bụi, dầu mỡ và các chất bẩn khác, sản phẩm phải khô ráo.

2. Chọn thời điểm sơn: nên sơn vào những ngày nắng, ban ngày nên tránh sơn ngày mưa, sương mù.

3. Chọn địa điểm sơn: nên sơn ở nơi có phòng sơn không có bụi tránh các luồng gió tự nhiên thổi vào.

4. Chọn loại sơn: phải tùy theo yêu cầu của từng loại sản phầm mà chọn loại sơn cho thích hợp

5. Chọn phương pháp và dụng cụ sơn: tùy theo loại, kết cấu sản phẩm, chọn phương pháp và dụng cụ sơn hợp lý

6. Tiến hành sơn.

=> Ứng Dụng Các Chất Phụ Gia Chống Thấm Sika Cho Công Trình

Các điều cần lưu ý khi tiến hành sơn

1. Hỗn hợp sơn trước khi đưa vào sử dụng phải được khuấy đều

2. Phải pha đúng tỷ lệ của nhà cung cấp

3. Tránh sử dụng hệ sơn và hệ dung môi khác loại

4. Quá trình sơn phải thực hiện đúng quy trình của nhà cung cấp

5. Khi xả nhám cuối cùng phải sơn ngay tránh trường hợp để qua đêm

6. Khi thực hiện sơn lót xong phải đợi cho lớp sơn khô hoàn toàn mới thực hiện sơn phủ

7. Hỗn hợp pha sơn không nên để lâu quá sáu giờ

Trên đây là những lưu ý về cách bảo quản sơn trước và sau khi dùng. Tuy nhiên để hạn chế việc phí phạm sơn tốt nhất bạn nên tính toán lượng sơn thật kỹ. Vi khi đã mở bao bì sản phẩm sẽ đồng nghĩa với việc sản phẩm không còn nguyên vẹn như ban đầu. Vậy nên bạn hãy lưu ý hạn chế số lượng sơn thừa một cách ít nhất và thời gian để sơn ngắn nhất, như vậy thành phần trong sơn sẽ ít thay đổi và chất lượng sơn đem lại hiệu quả tốt. Hy vọng rằng với những thông tin và lưu ý trên chúng tôi có thể giúp bạn bảo quản sơn thật tốt để sử dụng trong những lần tiếp theo.

==> Ý nghĩa các màu sơn nhà mà bạn cần biết

Copyright © 2022 Company Name. Web design NiNa Co.,Ltd
Online: 3 | Ngày: 20 | Tháng: 663 | Tổng: 50483
Zalo
Hotline