Chống thấm hồ bơi

2968 Phạm Thế Hiển, Phường 7, Quận 8, Tp. Hồ Chí Minh

Email:

congxepks@gmail.com

MST: 0314054165
Chống thấm hồ bơi
Ngày đăng: 10/11/2023 01:11 PM

- Xây dựng hồ bơi ước mơ của bạn có nghĩa là nhận được các chi tiết đúng. Những ngày đã biến mất, nơi một bảng lặn đơn giản ở cuối hồ bơi được coi là mát mẻ. Bây giờ bạn có thể thêm chỗ ngồi tích hợp, đường trượt nước tùy chỉnh, thác nước lạ mắt, đá nhảy và nhiều thứ khác.
- Hãy suy nghĩ về cách bạn sẽ sử dụng hồ bơi của bạn trước khi chọn các tính năng thiết kế. Ví dụ, một kệ baja là tuyệt vời nếu bạn làm rất nhiều thuộc da hoặc có con nhỏ. Ngoài ra, bạn có thể chọn một quầy bar nổi trên mặt nước nếu bạn thường xuyên giải trí. Một hồ bơi cũng có thể là một nơi cho một cuộc thi nhỏ thân thiện. Lưới bóng chuyền và bóng rổ có thể cung cấp giờ vui chơi trong nước cho trẻ em và người lớn. Nhà thiết kế hoặc nhà thầu của bạn sẽ có thể giúp bạn quyết định những tính năng nào được kết hợp vào thiết kế hồ bơi của bạn.
- Built-in làm cho hồ bơi của bạn nhiều hơn chỉ là một nơi để bơi, họ biến nó thành mùa hè cuối cùng đi chơi. Nếu bạn đang tìm kiếm để tái tạo bầu không khí của một khu nghỉ mát ở sân sau của bạn hơn là xây dựng trong hồ bơi là dành cho bạn. Hãy thử cài đặt một bàn trong nước và phân được che bởi một chiếc ô. Hoặc lựa chọn một mục bãi biển sang trọng mà sẽ làm cho bạn nghĩ rằng bạn đang bước ra biển
- Tính năng nước biến hồ bơi của bạn thành một đài phun nước khổng lồ. Những âm thanh của nước chảy sẽ thêm một yếu tố thư giãn cho khu vực xung quanh hồ bơi của bạn và mặt nạ bất kỳ tiếng ồn không mong muốn. Bạn có thể có một spillover spa, thác nước hoặc máy bay phản lực mà bắn nước vào không khí. Xem xét nhấn mạnh tính năng nước với ánh sáng để nó trở thành tiêu điểm vào ban đêm.
- Vòi sen ngoài trời có thể vừa thiết thực vừa sang trọng. Việc bổ sung hoàn hảo cho một hồ bơi, một vòi sen ngoài trời cung cấp một nơi để rửa sạch trước hoặc sau khi bơi. Bạn có thể tiến thêm một bước nữa và tắm vòi sen riêng để có thể sử dụng để tắm ngoài trời.
Trên đây là các tính năng của hồ bơi, nếu đang có ý định thiết kế hồ bơi hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn và giải đáp các tưởng xây dựng hồ bơi cho bạn nhé!
Tính năng hồ bơi & những điều bạn cần biết Xây dựng hồ bơi ước mơ của bạn có nghĩa là nhận được các chi tiết đúng.
1.Tại sao cần phải chống thấm bể bơi.
a. Rõ ràng công năng của bể bơi là chứa nước, tạo không gian vui chơi, rèn luyện cho người dùng. Song, việc tiếp xúc với nước quá nhiều có thể khiến công trình thấm nước và rò rỉ. Tình trạng này đặc biệt phổ biến vào mùa hè, trong thời tiết nóng ẩm. Nước khi thấm hồ bơi sẽ phá huỷ nền móng của bể và có thể xâm nhập vào mạch nước ngầm. Về lâu dài, cấu trúc công trình sẽ không còn đủ bền trước áp lực của lượng nước lớn. Rò rỉ và thậm chí là vỡ hồ bơi có thể xảy ra. Chưa kể đến những ảnh hưởng trực tiếp đối với cấu trúc nền của căn nhà hay công trình lớn. Điều này cực kỳ nguy hiểm đối với những công trình bể bơi trên cao.

b. Thực tế, chủ đầu tư cần sửa chữa và bảo trì bể bơi thường xuyên. Song, nếu không chống thấm từ đầu, số tiền phải bỏ ra là rất lớn. 

c. Đó là lý do chúng ta nên chống thấm hồ bơi khi xây dựng hoặc ngay sau khi sử dụng. Việc này giúp không những kéo dài tuổi thọ công trình mà còn tiết kiệm cho chủ đầu tư. Hiện nay, dịch vụ này được cung cấp khá đa dạng. Tuỳ thuộc vào kết cấu và hiện trạng của công trình, bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp. 
2. Thiết kế và tiêu chuẩn chống thấm bể bơi:
a. Trong việc thiết kế xây dựng bể bơi có nhiều yếu tố được xem xét như hình dàng, kích thước, vật liệu được sử dụng , yếu tố kỹ thuật… Khi quyết định xây dựng một bể bơi đòi hỏi chịu áp lực nước lớn thì một yếu tố quan trọng, đáng được lưu ý nhất là thiết kết cấu trúc chịu lực của bể. Những hạn chế và thiếu xót xảy ra có thể làm giảm tuổi thọ của công trình nên dịch vụ chống thấm bể bơi đưa ra một số những tiêu 
chuẩn sau trong quá trình thi công xây dựng hồ bơi
b. Kết cấu bê tông cốt thép, tỷ lệ pha trộn bê tông phải đạt chuẩn cho việc thi công hồ bơi
c. Kết hợp biện pháp chống thấm bể bơi hiệu quả.
3. Nguyên nhân gây ra thấm bể bơi:
a. Để lựa chọn giải pháp chống thấm hiệu quả, bạn cần tìm hiểu rõ những nguyên nhân gây thấm bể. Thực tế, có rất nhiều lý do cho việc bể bơi của bạn bị thấm nước. Song, hai tác nhân chính là nước trong bể thoát ra và nước từ mạch ngầm thấm vào.

b. Hiện tượng đầu tiên thường xảy ra trong thời gian bể hoạt động với công suất cao. Mật độ tiếp xúc với lượng nước lớn khiến cho nước có khả năng thấm vào cấu trúc bên trong. Bên cạnh đó, kẽ hở ở thành bể hay vật liệu chống thấm kém cũng gây ra thấm nước. Ở miền Bắc, thời tiết thay đổi đột ngột sẽ gây nên hiện tượng co ngót kết cấu công trình. Các vết nứt cũng từ đó tạo thành. Với những bể bơi trên cao, việc nền đất yếu tạo ra rung lắc sẽ khiến thành bể bị nứt. Từ đó, nước có nhiều khả năng thấm vào bên trong. 
4. Phương pháp chống thấm bể bơi hiệu quả nhất:
- Nguyên nhân gây thấm nước hồ bơi thì vô số kể. Nếu đến khi bể bị thấm nước rồi sửa chữa, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và chi phí. Song, hiệu quả cũng không đảm bảo. Trong khi đó, chống thấm hồ bơi lại tối ưu hơn nhiều. Sau đây là những phương pháp bạn có thể lựa chọn khi thực hiện chống thấm. 
a. Sơn chống thấm bể bơi bằng Epoxy:
- Sơn epoxy là giải pháp phổ biến trong chống thấm hồ bơi. Loại sơn này có thể bảo vệ mặt sàn, loại bỏ nấm mốc, và tăng tuổi thọ công trình. 
- Cụ thể, sơn có 2 thành phần chính. Một là dung môi và các hạt tạo màu, tương tự với các loại sơn khác. Thành phần còn lại là chất đóng rắn, thành phần quyết định tính chống thấm của sơn. Loại hợp chất này được gọi là epoxy. Tính chất nổi bật là không tan trong nước, kháng nước tuyệt đối, và độ bám dính cao. Cấu tạo của thành phần này còn chứa 2 vòng benzen. Vì vậy, Epoxy thường dai, cứng và bền với nhiệt, đặc biệt phù hợp với khí hậu khắc nghiệt. Khi sử dụng, bạn phải đổ phần sơn vào một chất dung môi đi kèm, khuấy trộn đều và tiến hành sơn luôn. Tránh để hỗn hợp tiếp xúc với không khí quá lâu, vì nó sẽ đóng cứng lại, khó sử dụng. 

Quy trình chống thấm bể bơi với sơn Epoxy như sau: 

Bước 1: Xử lý bề mặt 
- Một lớp sơn chống thấm chất lượng phụ thuộc ít nhiều vào bề mặt của thành bể. Để sơn bám lâu và phát huy công dụng chống thấm, bề mặt cần phải phẳng, mịn, và khô ráo. Ở bước này, để thuận tiện, máy chà sàn là giải pháp tối ưu, đặc biệt với hồ bơi rộng. Sau đó, tiến hành vệ sinh và làm sạch lớp bụi. 

Cắt bỏ sắt thừa bề mặt hồ bơi
Bước 2: Tiến hành sơn lót
- Sơn lót sẽ khiến bề mặt mịn hơn. Từ đó, lớp sơn thành phẩm sẽ đẹp mắt, dễ bám dính và chống được nấm mốc. Đây là một bước khá cơ bản, vì vậy bạn có thể dễ dàng thực hiện. 

Bước 3: Hoàn thiện lớp sơn cát
- Sơn cát là lớp sơn quan trọng, quyết định khả năng chống thấm. Khi tiến hành sơn cát, bạn cần trộn cát thạch anh với sơn chuyên dụng với tỷ lệ hướng dẫn. Sau khi hoàn thiện, lớp sơn sẽ giúp tăng độ bền của thành bể. 

Bước 4: Bả sơn bề mặt thành bể
- Với lớp sơn bả, bạn sẽ có một bề mặt mịn hơn, khắc phục các vết nứt gãy, lồi lõm. Khi sơn, bạn nên sử dụng bay tán đều hỗn hợp ra bề mặt để loại bỏ bọt khí. 

Bước 5: Sơn phủ Epoxy lên bề mặt 
- Sơn Epoxy bao gồm 2 loại: sơn tự san phẳng và sơn hệ lăn. Khi sơn phủ cho hồ bơi, bạn có thể sử dụng sơn hệ lăn, phù hợp với bề mặt dốc đứng. Thực tế, loại sơn này khá rẻ so với sơn Epoxy tự san phẳng. 

Chống thấm bể bơi bằng Composite
- Composite là một vật liệu dạng sợi thuỷ tinh được cấu tạo từ keo composite và vải thuỷ tinh. Cụ thể, vật liệu này bao gồm 2 thành phần chính: vật liệu cốt và vật liệu nền. Vật liệu cốt, như đã đề cập, là các sợi thuỷ tinh dài. Thông thường, những sợi này có tác dụng chịu ứng suất tập trung, kháng hoá chất, và truyền nhiệt. Trong khi đó, vật liệu nền có tính kết dính, phân tán môi trường, và bảo vệ vật liệu cốt. 

- Mang những ưu điểm trên, composite có tính chống thấm và chịu lực tốt. Vì thuỷ tinh không phản ứng với hóa chất, độ bền cũng được đảm bảo dưới điều kiện khắc nghiệt. Một ưu điểm nữa của composite là nhẹ, mỏng, phù hợp với các công trình phố hiện nay. Khi chống thấm hồ bơi với composite, bạn sẽ tiến hành ít bước hơn so với sơn Epoxy. Các bước đơn giản, không yêu cầu cao so với sơn epoxy.

- Vật liệu sợi thủy tinh chống thấm bể bơi
Sợi thủy tinh gia cố

Cụ thể, quy trình chống thấm bể bơi với vật liệu composite bao gồm các bước: 

Bước 1: Làm sạch hồ bơi 
- Giống như tất cả các phương pháp chống thấm, việc làm sạch hồ bơi rất quan trọng. Trong bước này, bạn cần đảm bảo bề mặt bể không còn bụi bẩn và cặn bám. Hồ bơi sạch sẽ tăng độ bám dính của keo composite.

Bước 2: Thực hiện lớp keo lót
- Sau khi đã có một bề mặt sạch, bạn sẽ tiến hành lăn phủ một lớp keo lót mỏng. Bạn cần chú ý trám đều vào các chỗ lõm và vết nứt để keo bao phủ 100%. Khi hoàn thành, đợi trong khoảng 20 phút để lớp keo khô lại rồi mới chuyển sang công đoạn tiếp theo. 

Bước 3: Bọc phủ các màng thuỷ tinh 
Chống thấm bể bơi bằng sợi thủy tinh

- Cắt các mảng sợi thuỷ tinh sao cho phù hợp với kết cấu hồ bơi. Sau đó, trộn đều với nhựa nền theo đúng hướng dẫn. Tiến hành bọc lớp sợi thuỷ tinh lên bề mặt sao cho phẳng, không còn bọt khí. 

Chống thấm bể bơi bằng sika
- Hợp chất Sika có dạng lỏng, có độ đàn hồi tốt, khả năng chống thấm cao. Thông thường, các chủ đầu tư sẽ sử dụng phương pháp này để chống thấm hồ bơi trên sân thượng. Về ưu điểm, Sika dễ trộn và dễ thi công. Ở trên bề mặt bể, hỗn hợp này có tính bám dính cao, đặc biệt với bê tông và vữa. Các thành phần của sika cũng giúp chống chịu quá trình cacbonat tự nhiên. Do đó, hiệu quả chống thấm khá ổn định.

- Khi chống thấm hồ bơi với Sika, bạn cần nắm rõ kết cấu công trình. Đối với bề mặt bê tông, Sikament R4 sẽ là lựa chọn tốt nhất. Ta thường dùng chất phụ gia này kết hợp với xi măng. Liều lượng trong khoảng 0,8 - 1,2 lít/ 4kg xi măng. Đối với các mạch ngừng, bạn có thể sử dụng băng cản nước Sika Waterbar hoặc Sika Hydronit loại CJ. Để sử dụng chung, vữa chống thấm Sika Latex thường khá phổ biến và được khuyên dùng. 

Vật liệu chống thấm bể bơi bằng sika

Quy trình sử dụng Sika chống thấm bể bơi bao gồm: 

Bước 1: Vệ sinh bề mặt thi công 
- Vệ sinh bề mặt để chống thấm với Sika thường đòi hỏi nhiều hơn. Bề mặt bê tông phải sạch, phẳng, không dính bụi bẩn, rong rêu, dầu mỡ. Độ ẩm cần đạt mức 8 - 14%, song không để đọng nước. Các lỗ rộng phải được khắc phục trước khi thi công lớp thứ nhất. 

Bước 2: Trộn Sika  
- Thông thường Sika sẽ có 2 thành phần bột và dung dịch. Với lớp thứ nhất, bạn cần trộn đều hỗn hợp Sika - nước - xi măng theo tỉ lệ 1:1:4. Sau đó, phủ lớp này dày từ 1 đến 2mm lên bề mặt. 
- Lớp thứ 2 phải được thi công ngay khi lớp trước còn ướt. Với lớp này, hỗn hợp Sika - nước sẽ pha theo tỷ lệ 1:3. Sau đó, trộn cùng cát hoặc xi măng. 
- Trộn sika chống thấm bể bơi
Bước 3: Bảo dưỡng lớp vữa Sika qua đêm
- Vì lớp vữa Sika khi phủ lên bề mặt sẽ khá lỏng, bạn cần cố định và bảo dưỡng chúng. Qua một đêm, các lớp này sẽ cứng lại, đủ điều kiện để thi công các bước tiếp theo. 

Chống thấm bể bơi bằng intoc
- Intoc là vật liệu dạng dung dịch, màu trắng đục, được sử dụng để chống thấm ngược cho bể bơi. Loại vật liệu này còn được gọi là keo kháng nước. Giống Sika, quy trình chống thấm với Intoc cũng bao gồm 3 bước chính. Song, tại bước phủ bề mặt, bạn sẽ phải đợi từ 6 đến 8 tiếng. Đảm bảo cho lớp thứ nhất khô hẳn rồi mới tiến hành lớp thứ hai. Do đó, thời gian thi công sẽ lâu hơn. Về công dụng, Intoc có độ bám dính tốt, khả năng chống thấm ổn định. Tuy nhiên, vật liệu này thường không có sự đa dạng như Sika. Hiện nay, trên thị trường có hai loại keo kháng nước Intoc: Intoc 04 và Intoc DN. Để sử dụng trong chống thấm bể bơi, Intoc 04 là sản phẩm khá phổ biến và được khuyên dùng. 

Chống thấm bể bơi bằng intoc hiệu quả
Quy trình xử lý chống thấm hồ bơi với intoc bao gồm: 

Bước 1: Vệ sinh và tạo bề mặt nhám đối với gạch men 
- Vệ sinh bề mặt vốn là bước quen thuộc trong các công đoạn chống thấm. Ở bước này, bạn cần tạo độ nhám để intoc có thể bám dính. Bên cạnh đó, đừng quên xịt nước để làm ẩm cho bể bơi. 
Bước 2: Pha hỗn hợp Intoc 04 
- Trong quá trình thi công, ta sẽ cần có 2 lớp chống thấm làm từ Intoc. Bao gồm hồ dầu chống thấm và vữa chống thấm. Đối với hỗn hợp hồ đầu chống thấm, pha theo tỷ lệ 1kg Intoc với 3kg nước. Xi măng được tùy chỉnh sao cho hỗn hợp dẻo vừa. Thông thường, lượng xi măng sẽ rơi vào khoảng 8kg. 
- Để pha vữa chống thấm, tỷ lệ Intoc/ nước trên vẫn được giữ nguyên. Song, Xi măng và cát cần bổ sung thêm. Lớp thứ hai sẽ đặc hơn lớp thứ nhất. 

Pha hỗn hợp intoc-04 chống thấm bể bơi
Bước 3: Phủ hỗn hợp lên bề mặt tạo lớp chống thấm 
- Phủ lớp thứ nhất lên bề mặt thành bể. Đồ dày khoảng từ 4mm. Sau đó, bàn chờ từ 6 đến 8 tiếng cho đến khi lớp thứ nhất khô. 
- Phủ lớp thứ 2 - vữa chống thấm dày khoảng 10mm lên trên hỗn hợp hồ dầu. 
Chống thấm bể bơi mặt đất:
- Bể bơi mặt đất khá phổ biến, thường thấy ở các khu vực công cộng. Chính bởi tần suất sử dụng nhiều, đặc biệt vào mùa hè, loại bể bơi này xuống cấp rất nhanh. Nếu không được chống thấm kịp thời, hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra. Song, chống thấm hồ bơi mặt đất khá đơn giản. Bạn có thể áp dụng các phương pháp nêu trên để thi công chống thấm. Sơn Epoxy ngay từ khi thi công, hoặc sử dụng lớp phủ Sika Latex là các phương pháp phổ biến. Bên cạnh là phương pháp composite và Intoc. 

- Khi chống thấm bể bơi mặt đất, bạn cần lưu ý chống thấm mạch ngừng. Bạn có thể sử dụng Sika Waterbar dạng V và tấm PVC trong trường hợp áp lực nước từ 25m. Đối với áp lực nước dưới 3m, Sika Hydrotit loại CJ sẽ là một lựa chọn tối ưu. 

- Các vật liệu này có điểm chung là dễ thi công. Bạn chỉ cần dán chống thấm lên bề mặt xi măng trước khi tiến hành ốp gạch bể bơi. Song, phần bề mặt bê tông cũng cần sạch, không bám bụi bẩn, và không có vết nứt. 

- Về loại keo, bạn có thể sử dụng Sika Swell S để dán chống thấm Sika Hydrotit CJ. Sau khi hoàn tất và lát gạch, tại các mạch ngừng, dùng Rugacol C để tăng khả năng kết nối. 

Chống thấm bể bơi mặt đất
Chống thấm bể bơi sân thượng

- Hồ bơi trên sân thượng thường được ưa chuộng bởi cảnh quan đẹp, không gian riêng tư lại thoáng mát. Song, nếu không đảm bảo chống thấm, những hồ bơi này có thể đem lại hậu quả nguy hiểm. Để tối ưu nhất, chống thấm bể bơi trên cao sẽ kết hợp các phương pháp nêu trên. Thông thường, Sika sẽ là giải pháp phù hợp nhất, bởi nó có dạng lỏng, nhẹ, rất linh hoạt. Khi chống thấm bể bơi sân thượng với Sika, bạn sẽ tiếp hành các bước như sau:

Bước 1: Tiến hành vệ sinh bể bơi và bề mặt khu vực cần chống thấm 
- Vệ sinh bề mặt luôn cần thiết. Để chống thấm hiệu quả bạn phải đảm bảo bề mặt hồ bơi sạch sẽ, không còn bụi bẩn. Bên cạnh đó, thành bể cũng cần phải phẳng và mịn hết sức có thể. 
- Đối với hồ bơi đã sử dụng, hãy đánh dấu những vết nứt, lồi lõm và trám lại cho đều. Rong rêu cũng là một lý do khiến lớp chống thấm không thể bám dính. Vì vậy, bạn cũng cần lưu ý làm sạch chúng.
Xử lý bề mặt thành hồ bơi:
Bước 2: Chống thấm hồ bơi với 2 lớp Sika 
- Ở công đoạn này, bạn có thể dùng hai loại vữa Sikatop Seal 07 và Sika Latex. Trộn đều theo hướng dẫn và quét lên bề mặt. Sau khi quét xong lớp đầu, đợi khoảng 1 đến 2 giờ rồi mới quét lớp thứ hai. Đợi 3 đến 4 giờ để sử dụng dung dịch Water Seal. 
Chống thấm bể bơi với sika
Chống thấm bể bơi sân thượng với sika

- Trên đây là các bước cơ bản khi chống thấm hồ bơi với Sika. Ngoài ra, giống với bể mặt đất, bể bơi sân thượng cũng cần chống thấm mạch ngừng. Quy trình này khá tương tự giữa hai loại bể bơi. Do đó, bạn có thể áp dụng quy trình trên vào chống thấm mạch ngừng cho bể bơi trên cao. 

Chống thấm bể bơi khi đang xây dựng
- Chống thấm hồ bơi từ khi xây dựng là phương pháp tối ưu nhất để tránh rủi ro về sau. Phương pháp này được thực hiện khá đơn giản, không tốn nhiều chi phí. Đây sẽ là công đoạn được thực hiện ngay khi hồ bơi được xây xong. - - Theo đó, tất cả các phương pháp kể trên đều có thể áp dụng vào công đoạn này. Chủ đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn giữa sơn Epoxy, Sika, Intoc, và Composite. Mỗi loại đều có những ưu điểm và cách sử dụng riêng. Thông thường, Sika vẫn là giải pháp được ưa chuộng. Loại vật liệu này, như đã đề cập trên, vừa linh hoạt, dễ sử dụng, có hiệu quả chống thấm cao. Khi thi công, bạn có thể thực hiện theo các bước đã nêu. 

- Sau khi chống thấm, bạn cần lưu ý bảo dưỡng chống thấm này định kỳ. Vì chất lượng keo sẽ giảm theo thời gian, bạn cần kiểm tra và phủ bổ sung. Từ đó, độ chống thống mới có thể được đảm bảo lâu dài. Tuổi thọ của công trình cũng được kéo dài đáng kể.

Chống thấm bể bơi khi đang xây dựng
Chống thấm bể bơi khi đã đưa vào vận hành

- Thông thường, chống thấm bể bơi khi đã đưa vào vận hành sẽ tốn khá nhiều thời gian. Bạn có thể kết hợp phương pháp này với chống thấm hồ bơi sau khi thi công. Vừa đảm bảo chất lượng vừa không tốn nhiều chi phí. Tuyệt đối không nên để đến khi phát hiện bể rò rỉ rồi mới thực hiện chống thấm. 

- Có thể, đối với các tác nhân thấm nước ngược, bạn chỉ cần sử dụng các phương pháp kể trên. Sơn Epoxy, Sika Latex, hoặc Composite đều được khuyên dùng. Song, nguyên nhân thấm nước đến từ bên trong như rò rỉ hệ thống nước ngầm. Bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền rất lớn để sửa chữa đường ống cũng như chống thấm thuận. 

- Quy trình chống thấm hồ bơi đã sử dụng cũng đảm bảo 3 bước cơ bản. Bao gồm dọn rửa bề mặt, pha chế dung dịch, và phủ đều lớp chống thấm. Lưu ý khi rút nước để vệ sinh bể, bạn cần dọn thật sạch các loại rong rêu. Đây là nguyên nhân chính làm giảm hiệu quả của lớp chống thấm. Bên cạnh đó, bể bơi lâu ngày thường tồn tại các vết nứt do thời gian. Trám phẳng các khuyết điểm này sẽ đảm bảo hiệu quả chống thấm. 

- Đồng thời, đối với bể bơi đã sử dụng, chất lượng mạch ngừng xuống cấp. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến thấm nước. Vì vậy, bạn cũng cần chú trọng chống thấm cho mạch ngừng để đảm bảo hiệu quả. Quy trình tương tự đối với chống thấm bể bơi mặt đất.

- Trong trường hợp nguyên nhân thấm nước là do mạch nước ngầm bị rò rỉ. Rất có thể hệ thống cấp thoát nước của bạn được làm từ loại vật liệu kém chất lượng. Bên cạnh đó, việc hệ thống này đã bị tác động vật lý cũng không thể loại trừ. Nguyên nhân này thường ít phổ biến, song phức tạp hơn nhiều.

- Thấm ngược được khắc phục khá đơn giản. Trong khi đó, xử lý chống thấm hồ bơi bị thấm nước thuận lại khó khăn. Số tiền bỏ ra cũng không hề nhỏ. Do đó, chủ đầu tư đòi hỏi phải để tâm tới vấn đề này.

Copyright © 2022 Company Name. Web design NiNa Co.,Ltd
Online: 1 | Ngày: 17 | Tháng: 660 | Tổng: 50480
Zalo
Hotline