THI CÔNG TRẦN THẠCH CAO

2968 Phạm Thế Hiển, Phường 7, Quận 8, Tp. Hồ Chí Minh

Email:

congxepks@gmail.com

MST: 0314054165
THI CÔNG TRẦN THẠCH CAO
Ngày đăng: 22/05/2023 08:28 PM

 THI CÔNG TRẦN THẠCH CAO 

Những lưu ý và kinh nghiệm sửa chữa và Làm Trần Thạch Cao

 1. Nếu bạn chuẩn bị sửa chữa trần thạch cao thì trước tiên nên làm rõ nguyên nhân khiến trần thạch cao bị hư hỏng để thông báo cho đơn vị thi công, có phương án khắc phục phù hợp.

 2.  Thay thế tấm với tấm thạch cao cũ mới cùng kích thước: Trong trường hợp trần thạch cao hư hỏng không thể sửa, bắt buộc phải thay thế tấm thạch cao cũ cần phải lưu ý lựa chọn cho mình các dòng sản phẩm mới phù hợp chủng loại cùng kích thước. 

 3. Đối với trường hợp làm trần mới, thì khách hàng cần tìm hiểu rõ về mẫu trần khi Làm Trần Thạch Cao: Xét về các tính năng, tùy thuộc vào đặc thù của không gian và nhu cầu sử dụng khi làm thạch cao, bạn có thể lựa chọn những hệ trần thạch cao chống cháy, chống ẩm, chịu lực, cách âm hay tiêu âm. Lựa chọn đúng hệ thống trần thạch cao tính năng góp phần giúp phát huy được tối đa hiệu quả mà trần thạch cao mang lại, đem đến cho bạn không gian sống thoải mái và tiện nghi nhất.

 4. Sử dụng vật tư đồng bộ chính hãng khi Làm Trần Thạch Cao

 5. Tìm đúng đơn vị thi công khi Làm Trần Thạch Cao uy tín để tiết kiệm được các chi phí phát sinh ngoài dự tính. Đảm bảo chất lượng dự án được tốt nhất. Thời gian sử dụng lâu dài.

Hướng dẫn làm trần thạch cao nổi đảm bảo chất lượng:

Với những tính năng vượt trội cùng sự linh hoạt trong tính thẩm mỹ, trần thạch cao nổi hiện nay đang là xu hướng nổi bật cho những loại công trình như văn phòng, hội trường,… Tuy được đánh giá cao về thẩm mỹ cũng như chất lượng, nhưng quy trình làm trần thạch cao nổi lại khá đơn giản, không cần phải trải qua nhiều bước xử lý vật liệu hay dùng đến các phụ kiện phức tạp.

Để có thể hiểu rõ hơn về trần thạch cao nổi, cũng như nhận thức được giá trị của một công trình trần thạch cao, hãy cùng tham khảo quy trình qua bài viết sau.

1. Phân loại trần thạch cao

Trần thạch cao được chia làm hai loại chính là trần thạch cao thả và trần thạch cao chìm.

 • Trần thạch cao chìm là hệ trần thạch cao có hệ thống khung xương được che kín, cấu tạo từ khung xương trần chìm và tấm thạch cao.
 • Với ưu điểm linh hoạt, dễ tạo hình, hệ trần thạch cao chìm Vĩnh Tường luôn đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ cầu kỳ nhất của gia chủ.
 • Dù đó là phong cách cổ điển, hiện đại hay sang trọng vừa đủ để nhấn nhá phong cách riêng mà gia chủ muốn đạt đến.
 • Trần thạch cao nổi hay còn gọi là trần thả. Hệ trần thả có cấu tạo gồm khung xương và tấm thạch cao chuyên dụng. Khung xương được lắp đặt thành các ô vuông 600x600mm hoặc ô chữ nhật 600x1200mm.
 • Tấm thạch cao có thể sử dụng là các tấm thạch cao chuyên dụng hoặc tấm trang trí trên nền tấm thạch cao. Hệ trần thạch cao thả Vĩnh Tường có kiểu dáng đơn giản nhưng không kém phần trang nhã và tiện ích.
 • Do đó, trần thạch cao thả vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ đối với nhiều không gian. Khắc phục được những nhược điểm của các loại tấm trần nhựa, trần thạch cao thả còn có ưu thế dễ lắp đặt, tải trọng nhẹ, linh hoạt trong việc bảo trì sửa chữa hệ thống điện. Đồng thời, báo cháy sẽ là điểm cộng để trần nổi có thể được lựa chọn bởi gia chủ.

Thi công trần thạch cao phòng khách

Trần thạch cao nổi được ứng dụng cho nhiều loại công trình, mang lại không gian thẩm mỹ và trang nhã (Nguồn Internet)

Các lưu ý quan trọng khi thi công trần thạch cao:

1. Công việc thi công chỉ được bắt đầu sau khi đã thi công hoàn thiện phần cửa và cửa sổ, những vị trí mở phải tạm thời đóng kín để đảm bảo không chịu tác động trực tiếp thời tiết.

2. Trước khi thi công hệ thống trần các cấu kiện khung xương, tấm thạch cao và phụ kiện cần được che phủ, sắp xếp và kê đỡ thích hợp, không được tiếp xúc trực tiếp với mặt đất.

3. Cần tìm hiểu về bản vẽ thiết kế kỹ thuật của các hệ thống M&E hoặc khảo sát hiện trường (nếu công trường cải tạo). Sau đó, lập bản vẽ thi công trần sao cho phù hợp với yêu cầu của hệ thống M&E nhằm đảm bảo yêu cầu về tính năng chịu lực, chống cháy và tính thẩm mỹ của trần.

4. Trong trường hợp có tường thạch cao, hệ thống trần sẽ được thi công sau khi hệ thống tường đã thi công xong.

5. Hệ thống trần thạch cao có thể chịu được các mức độ tải trọng treo theo khuyến cáo của từng hệ trần.

2. Hướng dẫn thi công trần thạch cao nổi Vĩnh Tường

A. Vật tư thi công trần thạch cao nổi với khung trần nổi Vĩnh Tường TopLINE Plus:

 • Tấm trang trí Vĩnh Tường DECO® Ánh Kim
 • Hệ khung xương trần nổi bao gồm thanh chính VT TopLINE Plus 3600/3600, thanh phụ VT TopLINE Plus 1200/1220, thanh phụ VT TopLINE Plus 600/610, thanh viền tường VT18/22

Phụ kiện đồng bộ cho hệ trần nổi Vĩnh Tường TopLINE Plus:

 • Máy khoan
 • Bật mực
 • Dao cắt
 • Kìm cắt kim loại
 • Bút chì
 • Thước dây
 • Máy laser
 • Đinh thép
 • Nở thép đường kính 6mm
 • Bộ ty treo
 • Pát thép treo hai lỗ

B. Các bước thi công trần thạch cao nổi với khung trần nổi Vĩnh Tường TopLINE Plus:

Bước 1: Công tác xác định cao độ + lắp thanh viền tường

 • Dùng máy laser xác định cao độ treo trần
 • Đánh dấu vị trí của thanh viền tường bằng bút chì.
 • Liên kết thanh viền tường vào các vị trí đã đánh dấu sẵn trên tường bằng bằng đinh thép với khoảng cách liên kết tối đa 150mm hoặc vít nở thích hợp với khoảng cách liên kết tối đa 300mm.

Bước 2: Công tác lắp dựng kết cấu hệ Khung trần nổi Vĩnh Tường TopLINE Plus®

Thi công trần thạch cao Vĩnh Tường 1

1. Đánh dấu vị trí điểm treo cho các bộ ty treo trên kết cấu trần hiện hữu.

 

Thi công trần thạch cao Vĩnh Tường 2

2. Gắn pát thép lên kết cấu trần bằng đinh thép, sao cho khoảng cách tối đa từ tường bao đến điểm treo đầu tiên là 600mm. Khoảng cách giữa 2 thanh chính T là 1200/1220mm. Khoảng cách tới các điểm treo tiếp theo là 1000mm.

Thi công trần thạch cao Vĩnh Tường 3

3. Kiểm tra cao độ khoảng hở trần bằng thước dây.

Thi công trần thạch cao Vĩnh Tường 4

4. Dùng kìm cắt kim loại đo cắt thanh thép để tạo bộ ty treo phù hợp với khoảng hở trần.

Tạo bộ ty treo: Bộ ty treo bao gồm 2 đoạn ty dây liên kết thông qua tender. Chiều dài bộ ty treo bằng khoảng cách từ chiều cao thiết kế đến kết cấu bên trên (trần/mái).

Lưu ý: đầu thanh ty dây xuyên qua 2 lỗ tender đảm bảo chiều dài tối thiểu là 50mm.

Thi công trần thạch cao Vĩnh Tường 5

5. Gắn bộ ty treo vào từng vị trí pát thép

Thi công trần thạch cao Vĩnh Tường 6

6. Lắp đặt thanh T chính vào bộ ty treo.

 

 

Thi công trần thạch cao Vĩnh Tường 7

7. Lắp đặt các thanh T phụ vào thanh T chính

Thi công trần thạch cao Vĩnh Tường 8

8. Lắp thanh T 1200/1220 vào thanh T chính. Tạo ô lưới trần 600x600mm/ 610x610mm bằng cách gắn các thanh T 600/610mm vào các thanh T 1200/1220mm.

Thi công trần thạch cao Vĩnh Tường 9

9.Kiểm tra và điều chỉnh tăng đơ thép để căn chỉnh độ phẳng bề mặt khung xương trước khi thả tấm trần. Dùng máy laser kết hợp thước dây kiểm tra độ phẳng bề mặt khung xương. Điều chỉnh bằng cách bóp cánh các tender thép.

 

 

Bước 3: Công tác gắn tấm thạch cao và xử lý khe nối

gắn tấm thạch cao

Thả tấm vào các ô lưới trần

Hướng dẫn thi công trần thạch cao

Khi lắp tấm hoa văn nên có chú ý đồng nhất hoa văn.

Công tác gắn tấm thạch cao và xử lý khe nối

Chú ý mang bao tay sạch để tránh làm bẩn tấm trần.

 

 

3. Gói giải pháp trần thạch cao nổi Vĩnh Tường:

- Bên cạnh quy trình thi công thì chất lượng và mẫu mã trần thạch cao nổi cũng là điều bạn cần quan tâm. Với những ưu điểm vượt trội cùng thiết kế đa dạng, bạn có thể tham khảo một số gói giải pháp của Vĩnh Tường sau:

 • Hệ trần thạch cao nổi Sắc màu: Là hệ trần nổi cao cấp sử dụng hệ khung trần nổi Vĩnh Tường TopLINE Plus® chất lượng cao dễ lắp đặt với đầu ngàm inox công nghệ mới, kết hợp cùng tấm sợi đá Eurocoustic đa sắc nhập khẩu từ Châu Âu có khả năng tiêu âm vượt trội, giảm vọng âm, đem lại chất lượng âm thanh và tính thẩm mỹ cao cho không gian văn phòng hoặc phòng chức năng.

Trần thạch cao nổi Sắc Màu

Trần thạch cao nổi Sắc Màu cho tính năng tiêu âm vượt trội

 

Gói giải pháp thi công trần thạch cao nổi màu sắc

Gói giải pháp Sắc màu từ khung trần nổi Vĩnh Tường TopLINE Plus® và tấm sợi đá Eurocoustic.

 • Hệ trần thạch cao nổi Cá tính: Là hệ trần sử dụng hệ khung trần nổi Vĩnh Tường SmartLINE® thiết kế rãnh đen tạo chiều sâu, điểm nhấn và mới lạ cho không gian khi kết hợp với Tấm trang trí Vĩnh Tường DECO® Ánh Kim trên nền thạch cao Gyproc.

   

   

  trần thạch cao thả cá tính

  Tấm trang trí Vĩnh Tường DECO® Ánh Kim
 • Hệ trần thạch cao nổi Bền ẩm: Là hệ trần nổi chất lượng cao sử dụng hệ khung trần nổi Vĩnh Tường TopLINE Plus® kết hợp cùng Tấm trang trí Vĩnh Tường DECO® Ánh Kim trên nền tấm xi măng DURAflex (thợ thi công thường gọi tấm cemboard hay tấm xi măng cemboard Vĩnh Tường), có công dụng chống ẩm hiệu quả, cho bạn không gian khô ráo thoải mái.

   

   

  Cấu tạo hệ trần thạch cao thả

   

 • Hệ trần thạch cao nổi Tiện ích: Là hệ trần nổi tiết kiệm sử dụng hệ khung trần nổi Vĩnh Tường TopLINE Plus® dễ lắp đặt với đầu ngàm inox công nghệ mới, kết hợp cùng Tấm trang trí Vĩnh Tường DECO® Ánh Kim trên nền Tấm thạch cao Tiêu chuẩn Vĩnh Tường - Gyproc. Sự đa dạng mẫu mã thiết kế của tấm trang trí Vĩnh Tường giúp đem đến không gian hiện đại và hợp xu hướng mới nhất.

 

Cấu tạo hệ trần thả thạch cao

 

Với sự đơn giản và nhanh chóng trong quy trình thi công nên trần thạch cao nổi được ứng dụng khá phổ biến trong xây dựng và trang trí nhà cửa. Tùy vào nhu cầu của công trình như chống chịu ẩm, tiêu âm hay tăng tính thẩm mỹ mà bạn có thể linh hoạt lựa chọn các gói giải pháp phù hợp. Giải pháp trần nổi thạch cao Vĩnh Tường đảm bảo đem đến cho bạn một không gian thoải mái nhất, ngay từ những bước đầu thi công.

Mọi thắc mắc về sản phẩm, hệ thống các giải pháp Tường ngăn & trần thạch cao nổi Vĩnh Tường, vui lòng liên lạc:

 • Tư Vấn - Công Ty Xây Dựng Chống Thấm Lê Công - Điện thoại: 0968448443  &  0938497449
 • Email chăm sóc khách hàng: congxepks@gmail.com

 

 

Copyright © 2022 Company Name. Web design NiNa Co.,Ltd
Online: 10 | Ngày: 63 | Tháng: 1770 | Tổng: 37768
Zalo
Hotline